A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN

Với mục đích phát triển thói quen đọc của học sinh, giúp cho việc đọc trở nên thú vị hơn, ý nghĩa hơn, tạo được mối quan hệ thân thiết, gần gũi giữa giáo viên và học sinh. Hơn nữa, nhằm tạo điều kiện cho giáo viên nắm chắc hơn về phương pháp cũng như ý nghĩa của việc thực hiện các “Tiết đọc thư viện”.

Thực hiện Công văn số 901/PGDĐT-GDTH ngày 18/9/2018 của Phòng GD&ĐT Vạn Ninh V/v: “Tổ chức chuyên đề về công tác Thư viện trong trường Tiểu học, kế hoạch chuyên môn của trường Tiểu học Vạn Long về việc tổ chức chuyên đề tiết đọc trong Thư viện năm học 2018 - 2019; Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các tiết đọc Thư viện, khẳng định vị trí, tầm quan trọng, hiệu quả của tiết đọc Thư viện trong việc nâng cao nhận thức, hình thành thói quen, hứng thú đọc cho học sinh.

Ngày 16 tháng 11 năm 2018 chuyên môn trường Tiểu học Vạn Long đã tổ chức chuyên đề “Tiết đọc thư viện” tại Thư viện thân thiện trường Tiểu học Vạn Long. Tới dự và tổ chức chuyên đề gồm có: Cô Trương Thị Mai Loan –Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Bùi Thị Hoa – nhân viên Thư viện nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo viên và các em học sinh lớp 1A và khối lớp 5 cùng tham gia.

 

Tại buổi chuyên đề đã thực hiện hai tiết dạy minh họa:

- Tiết 1: Cô Trương Thị Mai Loan -  Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Tiết đọc to nghe chung (lớp 1A) câu chuyện “BUBU nhận lỗi”

 - Tiết 2: Cô Bùi Thị Hoa – Nhân viên Thư viện trình bày tiết đọc truyện theo nhóm (lớp 5A)

Tiết đọc được thực hiện thành công và hiệu quả, các em học sinh rất hào hứng cùng nhau đọc và thảo luận ý kiến, chia sẻ ý kiến của nhóm mình với cô giáo và các bạn trong lớp rất gần gũi, thân thiện.

Sau khi dự giờ giáo viên đã cùng nhau chia sẻ ý kiến cho tiết dạy cùng thống nhất về phương pháp và đưa ra các giải pháp thực hiện để áp dụng cho các tiết học sau đạt hiệu quả cao hơn.

 

                                                                                                                                                                                                          Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan