A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội chúng em đến với biển

 

 

           Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong học sinh hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường và gìn giữ bờ biển sạch đẹp, không rác thải; giáo dục cho học sinh tính tự giác và ý thức bảo vệ môi trường, đặt biệt là ý thức giữ gìn bờ biển tại địa phương mình sạch đẹp, không xả rác bừa bãi. Vừa qua,  Ban phụ trách Đội củacác trường Tiểu học Vạn Phước 2, trường Tiểu học Vạn Long và trường Tiểu học Vạn Phước 1. Ban phụ trách Đội triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động  Ngày hội “ Chúng em đến với biển” với nhiều nội dung bổ ích như:

  1. Trưng bày – thuyết trình tranh với chủ đề “ Biển đẹp quê em”

- Mỗi Liên đội vẽ và thuyết trình để tuyên truyền về ý tưởng mà các em thể hiện trong 2 bức tranh với chủ đề “Biển đẹp quê em” trên khổ giấy A0.

 

  1. Lao động, vệ sinh bờ biển:

- Giáo viên TPT, lực lượng thanh niên địa phương  hỗ trợ cho học sinh dọn vệ sinh bờ biển, gom rác tập trung và xử lý bằng cách để xe thu gom rác đến dọn hoặc đào hố lấp.

 

3. Văn nghệ giao lưu

- Mỗi Liên đội chuẩn bị 2 tiết mục văn nghệ để giao lưu sau khi kết thúc lao động vệ sinh và tham gia trò chơi tập thể.

Hoạt động Ngày hội “Chúng em đến với biển” diễn ra thành công và sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, các giáo viên tổng phụ trách của 3 trường, của xã Đoàn, đặt biệt là người dân ở địa phương.

              Ngày hội “chúng em đến với biển” là một hoạt động hết sức ý nghĩa mang tính giáo dục cao đối với các em học sinh. Hay tính tuyên truyền sâu rộng đến người dân về ý thức bảo vệ môi trường biển. Đặt biệt là phần phát biểu của bác trưởng thôn nơi đây hết sức chân thành và tha thiết. Bác mong muốn có những hoạt động ý nghĩa như thế này để bà con hiểu rằng bảo vệ môi trường biển là hết sức quan trọng, trách nhiệm không chỉ của riêng ai, mà ở ngay trong phần ý thức của mỗi người chúng ta. Có như vậy thì môi trường biển của chúng ta mới ngày trở nên sạch sẽ, trong lành.

 

 

                                                                                                                                                                  Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan