A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỰC TIẾP

Trường TH&THCS Vạn Thạnh chuẩn bị đón học sinh THCS học trực tiếp từ ngày 18 tháng 10 năm 2021

Ngày 13 tháng 10 năm 2021, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc họp với Sở GD-ĐT, Sở Y tế, phòng GD-ĐT của các huyện về công tác chuẩn bị tổ chức cho học sinh đi học tập trung trở lại. 

Tại cuộc họp, ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã có những quyết định về việc tổ chức dạy học trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các trường học trên địa bàn huyện Vạn Ninh, huyện Khánh Sơn, huyện Khánh Vĩnh và TP.Cam Ranh sẽ tổ chức học trực tiếp bắt đầu từ ngày 18.10.2021.

 

Sau hơn một tháng học trực tuyến để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, hôm nay theo chỉ đạo của phòng giáo dục ngày 18 tháng 10 năm 2021, học sinh cấp  Trung học cơ sở (THCS) trường TH&THCS Vạn Thạnh đã trở lại trường học.

                                

 

                             Ảnh: trường TH&THCS Vạn Thạnh

 

Trước khi học sinh quay trở lại trường học, trường TH&THCS Vạn Thạnh đã tiến hành test nhanh Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh vào ngày 17.10.2021, đảm bảo giãn cách và thực hiện đúng yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Ảnh: Test nhanh cho học sinh trước khi tổ chức học tập trung

Trong ngày tham gia học trực tiếp, ngày 18.10.2021, 100% học sinh của nhà trường đều đã quay trở lại trường học đầy đủ. Để đảm bảo giãn cách học sinh theo quy định, nhà trường đã tiến hành giảm sĩ số lớp học, chia thời gian biểu khối 6,7 học buổi sáng và khối 8,9 học vào buổi chiều. Học sinh đi học trở lại với khí thế hân hoan như ngày đầu tiên tựu trường sau thời gian dài nghỉ hè và học trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội , ngoài việc giảng dạy trực tiếp khi các em đến lớp 3 buổi/tuần để dạy khoảng 70% kiến thức, nhà trường vẫn tổ chức các buổi học trực tuyến nhằm củng cố đảm bảo kiến thức cho học sinh…. Khi đi học trở lại các em đều nghiêm chỉnh thực hiện việc sát khuẩn tay trước khi vào lớp và đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà,không tụ tập nhóm. Trong tiết học đầu tiên, các lớp đều tiến hành chào cờ trong lớp và được các thầy, cô giáo phổ biến thêm về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tiếp đó là các tiết học theo thời khóa biểu.

Ảnh: Tiết học tập trung đầu tiên của năm học 2021-2022

Khi được hỏi về cảm xúc và suy nghĩ của một em học sinh khi được trở lại trường sau hơn 1 tháng học trực tuyến, em Nguyễn Minh Tuấn – Lớp 9B cho biết: “Sau thời gian dài học ở nhà, hôm nay được quay lại trường lớp gặp bạn bè, thầy cô em rất vui và háo hức. Thời gian qua, em được học trực tuyến, nhưng khi trở lại trường học trực tiếp em thấy thú vị và dễ tiếp thu kiến thức hơn và có nhiều thời gian thảo luận bài học hơn. Do năm nay là cuối cấp nên em cũng hơi lo lắng, thời gian tới em sẽ cố gắng hơn để có thể thi đỗ vào trường mà em mơ ước”.

Hi vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nói chung và nhà trường nói riêng, cũng như việc triển khai có hiệu quả các hoạt động kế hoạch đã đề ra nhằm chung tay giúp đẩy lùi và hạn chế tối đa nguy cơ phát tán dịch bệnh, nhà trường sẽ luôn đảm bảo an toàn cho giáo viên, nhân viên và học sinh khi dạy và học tập trung trở lại.

                                              Huỳnh Thị Hiệp- TrườngTH&THCS Vạn Thạnh


Tác giả: Huỳnh Thị Hiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan